Bật mí những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Bật mí những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Bật mí những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Bật mí những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Apr, 10 2020

Chụp ảnh sản phẩm hiện nay là công việc rất quan trọng để có thể giúp khách hàng bị thu hút hơn. Từ đó khách hàng mới có hứng thú để tìm hiểu về sản phẩm cũng như lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chụp ảnh như thế nào cho đẹp. Tìm hiểu về những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm không chỉ giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng mà còn đem đến những tiêu chí để đánh giá hình thức làm tốt nhất.

 

Chụp ảnh sản phẩm không phải là một công việc dễ dàng

Chụp ảnh sản phẩm không phải là một công việc dễ dàng

Sử dụng tiêu cự tầm trung 

Khi chụp ảnh sản phẩm thì bất kì ai cũng mong muốn hình dạng của sản phẩm hiển thị một cách chính xác và rõ nét nhất. Chính vì vậy ống tele luôn là lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng ống tele, bạn nên lưu ý đặt độ dài tiêu cự ở khoảng tầm trung để có được góc nhìn hoàn hảo nhất.

Trước khi tiến hành chụp, bạn nên ngắm thử ở một khoảng cách hơi xa một chút. Bởi dải góc rộng sẽ khiến kích thước trước và sau sản phẩm có sự thay đổi. Điều này sẽ khiến hình ảnh của sản phẩm khác với hình ảnh thực tế vì vậy không nên chụp ở quá gần sản phẩm. 

Dài tele tầm trung khoảng 88mm và ở dải góc rộng khoảng 38mm sẽ khiến hình ảnh của sản phẩm có sự khác biệt đáng kể. Đây là điều mà không một doanh nghiệp nào mong muốn bởi khách hàng sẽ không thể hiểu được sản phẩm một cách tốt nhất. Hình ảnh sản phẩm qua ống kính máy ảnh cần được tái tạo một cách chính xác nhất để khách hàng có thể cảm nhận tốt nhất.

Bài viết liên quan :

Những cách chụp hình sản phẩm đẹp để tăng doanh thu bán hàng

Các góc chụp ảnh sản phẩm đẹp tuyệt đối đừng bỏ qua

Khép khẩu và lấy nét ở toàn bộ sản phẩm

 

Khép khẩu sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh sắc nét

Khép khẩu sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh sắc nét

Một trong những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm đẹp chính là lấy nét toàn bộ sản phẩm, đem đến hình ảnh chi tiết nhất. Để có thể lấy nét toàn bộ các chi tiết của sản phẩm thì việc khép khẩu đến f/11 khi chụp chính là một ý kiến rất hay. 

Nếu đã muốn tìm hiểu nhiều hơn về việc chụp hình sản phẩm thì bạn chắc chắn nên nhớ rằng độ dài tiêu cự càng lớn thì độ sâu trường ảnh càng nông.

Do đó tùy vào từng sản phẩm mà bạn nên lựa chọn độ dài tiêu cự tele cho phù hợp. Lúc này thì việc điều chỉnh khẩu độ cũng sẽ thay đổi. Trong một số trường hợp, bạn sẽ chỉ cần khép khẩu xuống f/16 là đã có được những bức hình chụp sản phẩm ưng ý.

Nếu bạn muốn sắp xếp các đồ vật trang trí để có thể làm nổi bật sản phẩm của mình thì nên chú ý về thứ tự đồ đạc. Vật dụng nào nên để trước, vật dụng nào nên để sau để có thể đảm bảo tất cả đều rõ nét trong ảnh. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách khép khẩu đến một thông số hợp lý và bạn có thể thấy rõ mọi chi tiết trong bức ảnh này.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp sản phẩm

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm

Việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên đem lại hiệu ứng rất tốt cho bức ảnh. Vì vậy bạn nên tận dụng nguồn sáng này bằng cách chọn vị trí bên cạnh cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hắt sáng để có thể khuếch tán ánh sáng và tạo nên những đường nét mịn màng trong mỗi bức ảnh.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp toàn bộ sản phẩm đều nhận được độ sáng hợp lý. Việc ánh sáng được phân bổ đồng đều giúp người xem có thể thấy rõ từng chi tiết, đồng thời tạo nên sự khắc họa rõ nét nhất của sản phẩm. Rất nhiều người khi chụp hình sản phẩm đã lựa chọn sử dụng đèn flash. Tuy nhiên, nhược điểm của đèn này là khiến sản phẩm mất đi vẻ tự nhiên do bóng ảnh quá mạnh.

Ghi nhớ các kỹ thuật bổ sung

Khi chụp hình sản phẩm tĩnh, bạn có thể lựa chọn dùng chân máy để chống việc run tay khiến hình ảnh không được nét. Giấy phân màu cũng sẽ là vật dụng cần thiết để hình ảnh thu được một cách hiệu quả nhất.

Tất cả những vật dụng này nhằm đem đến một bố cục hoàn hảo. Sử dụng chân máy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn chụp ảnh theo hướng dọc hay thẳng đứng tùy thuộc vào yêu cầu. Việc không rung tay khi chụp cũng sẽ giúp bạn không phải tăng độ nhạy sáng ISO khi chụp dù với khẩu độ hẹp. 

 

Bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ khi chụp

Bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ khi chụp

Nếu bạn muốn có những bức hình chụp sản phẩm đẹp như trong studio thì nên chuẩn bị đầy đủ giấy phân màu ở hậu cảnh. Loại giấy này sẽ có tác dụng làm nổi bật sản phẩm. Những chi tiết sẽ được tôn vinh nên và bức hình chụp sẽ không khác gì được thực hiện bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Chắc chắn những chia sẻ về kỹ thuật cơ bản để chụp ảnh sản phẩm Livestream Sài Gòn chia sẻ đã giúp bạn có các thông tin hữu ích. Đây chính là bước vô cùng quan trọng để khách hàng có được ấn tượng và ghi nhớ sản phẩm một cách tốt nhất. Vì vậy hãy luôn nhớ những bí quyết vừa rồi để có được bức hình sản phẩm như ý.