Dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh

Jun, 25 2020

Nếu các bạn tò mò về  kỹ xảo được xây dựng trong các bộ phim, những hình ảnh to lớn, kỳ vĩ thường xuất hiện trong những bộ phim Mỹ nổi tiếng hay những thay đổi nhanh chóng về ghế, bàn, background trong các chương trình truyền hình thì câu trả lời dành cho các bạn chính là phim trường ảo. Vậy phim trường ảo là gì và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này các bạn hãy cùng Livestream Sài Gòn đi khám phá nhé.

 

Khái niệm phim trường ảo

Phim trường ảo là một địa điểm được xây dựng với không gian kín để quay game show, phim truyền hình, sitcom, chụp hình...mà không cần dựng cảnh thật. Các nhà làm phim, sản xuất chương trình, gameshow sử dụng phim trường ảo để tạo dựng hình ảnh, bối cảnh ảo dựa trên sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc tối tân. Thành quả của phim trường ảo là sự ra đời của một sản phẩm được kết hợp từ tín hiệu hình ảnh thật cùng những hình ảnh được dàn dựng, thiết kế nhờ sự hỗ trợ của máy tính được tạo ra từ trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Hình ảnh ảo là hình ảnh về những không gian không có thật được thiết kế theo ý đồ nội dung đã lên sẵn từ trước. Các phim trường ảo thường sử dụng phông nền màu xanh để dựng cảnh.

 

phim trường ảo ở TP Hồ Chí Minh

 

Phim trường ảo mang lại lợi ích gì

Phim trường ảo giúp bạn có thể dễ dàng sản xuất các bộ phim, các chương trình truyền hình, video trong thời gian ngắn nhưng lại mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và chất lượng hình ảnh không hề thua kém những hình ảnh ở phim trường thật.

Thông thường nếu tạo dựng một phim trường thật đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều khâu như chọn địa điểm, tạo hình bối cảnh, sắp xếp nội thất phù hợp… Điều này đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều chi phí và thời gian để dựng. Thời gian trung bình dựng một phim trường sẽ là 15-20 ngày. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phim trường ảo thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí dựng cảnh, mua đồ trang trí… mà chỉ mất thời gian thiết kế đồ họa. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa thì bạn cũng có thể thuê những bên chuyên nghiệp với giá thành không quá đắt. Thời gian để thiết kế, dựng đồ họa 3D chỉ khoảng từ 5-7 ngày. Do đó sử dụng phim trường ảo các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá.

Thêm vào đó hình ảnh được tạo ra từ phim trường ảo lại mang nhiều nét sống động, hấp dẫn, thú vị với không gian hình ảnh được mở rộng ra nhiều chiều, hình ảnh cũng có độ sâu hơn. Điều này khiến người xem thích thú và được trải nghiệm một không gian ảo hoàn toàn với tâm thế và cảm giác khi xem hình ảnh thật bởi sự sống động đến từng chi tiết.

Một lợi ích nữa của phim trường ảo đó là phim trường ảo không bị tác động và ảnh hưởng bởi thời tiết hay những nguyên nhân khách quan khác do được dựng trong nhà. Điều này cũng giúp cho tiến trình quay phim không bị gián đoạn như khi sử dụng phim trường thật. 

Thêm vào đó với phim trường ảo khâu hậu kỳ có thể dễ dàng thay đổi các chi tiết, hình ảnh, bối cảnh, không gian theo ý kiến của khách hàng mà không tốn nhiều thời gian hay phát sinh chi phí. 

Tin tức liên quan :

Lợi ích của quảng cáo đối với người tiêu dùng

Livestream sự kiện - hình thức PR mới trong thời đại 4.0

Hệ thống phim trường ảo

Với nhiều lợi ích được kể trên thì phim trường ảo được thiết kế và trang bị những gì, như thế nào được xem là một  hệ thống phim trường đạt chuẩn?

Phim trường ảo thường có diện tích khá rộng từ 300 - 1000m2 và sở hữu nhiều thiết bị máy móc, hệ thống tối tân phù hợp với yêu cầu của các bên quay phim, quay chương trình truyền hình. Ngoài ra các phim trường ảo thường sẽ được xây dựng  gần hoặc trên đường lớn để thuận tiện cho việc di chuyển của các đoàn phim và vận chuyển máy móc. 

Phim trường ảo đạt chuẩn là phim trường có đầy đủ phòng makeup, bãi đậu xe, máy lạnh, phòng phỏng vấn, chụp hình riêng. Ngoài ra trong phim trường cũng đầy đủ hệ thống màn hình led chiếu được animation, phông nền, máy tính và hệ thống các đồ set up cơ bản để ghi hình như camera, máy chụp hình...Đặc biệt hệ thống camera của một phim trường ảo tiêu chuẩn phải có cấu hình cao được kết hợp với hệ thống định vị để giúp máy tính có thể nhận biết và phán đoán chính xác vị trí của camera. Background của phim trường ảo thường là nền xanh dương hoặc xanh lá để thuận tiện cho việc cắt ghép hình ảnh, quay phỏng vấn, chụp hình và sử dụng kỹ thuật Chromakey trong sản xuất phim, game show truyền hình.

 

phim trường ảo ở TP Hồ Chí Minh

 

Dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều những phim trường ảo với hệ thống thiết bị quay phim hiện đại, tối tân cùng nhiều nhân viên nhiệt tình, ưu tú.

Nếu bạn mong muốn được thử sức mình với những bộ phim có kỹ xảo 3D hoặc có nhu cầu thuê phim trường ảo thì có thể tìm đến một số những địa chỉ chất lượng về dịch vụ dựng phim trường ảo tại thành phố Hồ Chí Minh như Pixel Factory.

 

Phim trường ảo tại TP HCM

 

Livestream Sài Gòn hy vọng với những chia sẻ  về phim trường ảo trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơn về phim trường ảo. Từ giờ đi xem bất cứ bộ phim bom tấn nào các bạn cũng có thể hiểu thêm về những kỹ xảo ấy và nguồn gốc tạo ra kỹ xảo ấy.

Thêm vào đó nếu các bạn có nhu cầu về dịch vụ chụp ảnh, quay phim quảng cáo sản phẩm thì hãy liên lạc ngay với Livestream Sài Gòn chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng về hình thức và các ý tưởng để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn. Chúng tôi là một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông sáng tạo cho doanh nghiệp. Ngoài thực hiện các TVC, quảng cáo, Livestream Sài Gòn cũng cung cấp các gói chụp hình, quay phim sự kiện, quay phim hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Để nhận được hỗ trợ, tư vấn và báo giá về dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện từ Livestream Sài Gòn, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

 

Fanpage: Livestream Sài Gòn 

Hotline: 0975 009 339 (Có Zalo)