❖ Chụp hình tại Truyenthongsieutoc.com có tốt không? Vì sao nên chọn chúng tôi

❖ Chọn Livestream của Truyenthongsieutoc.com bao gồm những gì

❖ Giá dịch vụ quay phim sự kiện, quay phim giới thiệu bao nhiêu ?

❖ Quay phim chuyên nghiệp tại Truyền Thông Siêu Tốc

Sản xuất phim quảng cáo theo quy trình nào hiệu quả, chất lượng nhất?

Sản xuất phim quảng cáo theo quy trình nào hiệu quả, chất lượng nhất?

Sản xuất phim quảng cáo theo quy trình nào hiệu quả, chất lượng nhất?

Sản xuất phim quảng cáo theo quy trình nào hiệu quả, chất lượng nhất?

Apr, 10 2020

Sản xuất phim quảng cáo (TVC) không phải là công việc đơn giản, bất cứ ai đều có thể thực hiện được. Thực tế cho thấy, sản phẩm quảng cáo muốn có được chất lượng, nội dung hấp dẫn cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận. Đặc biệt hơn, sản phẩm ra đời cần trải qua quy trình thực hiện chuyên nghiệp. Vậy đâu là quy trình sản xuất TVC đạt chất lượng như mong muốn?

 

Sản xuất TVC cần thực hiện trên quy trình chuyên nghiệp

Sản xuất TVC cần thực hiện trên quy trình chuyên nghiệp

Lên ý tưởng chi cho kịch bản - bước 1 sản xuất TVC 

Bước đầu tiên cần phải thực hiện khi cần sản xuất TVC phải kể đến lên ý tưởng kịch bản. Bước thực hiện này quyết định nội dung phim quảng cáo, vì vậy cần được đầu tư kỹ lưỡng.

Lên ý tưởng đòi hỏi người thực hiện phải dựa vào những yếu tố khách hàng cần có trong phim. Ngoài ra, quảng cáo đó cần đảm bảo truyền tải những lời kêu gọi như mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ đến khán thính giả, để họ tìm đến đơn vị quảng cáo. Vì vậy, cần xây dựng ý tưởng kịch bản đáp ứng được các tiêu chí:

-    Thông điệp marketing phải rõ ràng giúp người nhận nắm bắt chi tiết.

-    Quảng cáo đúng kênh truyền thông cần sử dụng chạy quảng cáo.

-    Quảng cáo tạo ra cần đánh đúng tâm lý đối tượng khách hàng.

-    Quảng cáo cần xác định khách hàng tiềm năng và phân khúc thị trường.

-    Phải nêu bật được những điểm mạnh trong sản phẩm, dịch vụ của mình để thu hút khách hàng.

Nếu muốn có được một ý tưởng quảng cáo hấp dẫn, đơn vị sản xuất cần tham khảo những thước phim TVC hấp dẫn do các đơn vị khác sản xuất. Theo nhận xét, tôi thấy quảng cáo đến từ Neptune, Coca Cola khá hấp dẫn. Đặc biệt hơn cả, ý tưởng tạo ra cần xây dựng được cốt truyện lạ, hấp dẫn.

Bài viết liên quan :

Doanh nghiệp được lợi gì khi làm phim quảng cáo sản phẩm

Lựa chọn góc quay phim sự kiện - kỹ thuật bắt buộc phải nắm vững

Production - bước 2 cần thực hiện trong sản xuất phim quảng cáo 

 

Cần thực hiện bước sản xuất để làm phim quảng cáo

Cần thực hiện bước sản xuất để làm phim quảng cáo

Để có được những hình ảnh sắc nét cho quảng cáo, ở bước thực hiện này ekip cần có sự thống nhất. Đồng thời, đơn vị cần nghiên cứu, phân rõ công việc từng người một cách rõ ràng nhất. Cần phác thảo ra khung hình của tình bối cảnh quay và diễn viên vào vai để đạt được sự hoàn hảo nhất.

Về bối cảnh quay

Bối cảnh quay không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ, bên cạnh đó còn phù hợp với ý tưởng và lời bình quảng cáo. Bối cảnh cần được chắt lọc và không thể đưa thời lượng quá nhiều cho một bối cảnh.

Đạo cụ phù hợp

Đạo cụ bổ trợ cho bối cảnh, giúp những thước phim quảng cáo sau quá trình sản xuất trở nên thú vị hơn. Đạo cụ cần chuẩn bị cần có sự tương đồng với kích bản, phù hợp với không gian, thời gian xuất hiện trong nội dung quảng cáo.

Tìm kiếm diễn viên phù hợp với quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo không thể thiếu diễn viên chính phụ. Bạn nên chọn tìm đến những diễn viên nổi tiếng để kéo người xem quảng cáo lên cao hơn. Tuy nhiên, số tiền nhà sản xuất cần chi trả cho diễn viên nổi tiếng không nhỏ.

Trang phục diễn viên

Thời trang diễn viên đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của phim quảng cáo. Trang phục của mỗi diễn viên cần phù hợp với tính cách, hoàn cảnh nhân vật. Đặc biệt, tùy thuộc vào thể loại phim để chọn lựa những bộ trang phục thuộc thể loại cổ trang, hiện đại, thời chiến tranh phù hợp.

Lời bình

Lời bình đã được lên trước tại phần kịch bản. Nhà sản xuất phân vai thu lời bình riêng hoặc có thể thu tiếng trực tiếp của nhân vật. Lời bình phát ra cần phù hợp với hình ảnh nhân vật đang diễn.

Một sản phẩm phim quảng cáo ra đời thường có thời hạn rất ngắn. Tuy nhiên, công sức bỏ ra và lượng kinh phí đổ vào khá lớn. Do đó,nhà sản xuất cần đảm bảo quy trình sản xuất TVC quảng cáo để tránh những phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Xử lý hậu kỳ - bước 3 sản xuất phim quảng cáo

 

Chuyên viên xử lý hậu trường thực hiện nhiệm vụ hoàn thiện phim quảng cáo

Chuyên viên xử lý hậu trường thực hiện nhiệm vụ hoàn thiện phim quảng cáo

Nếu bước 2 là nguyên liệu chế biến thì ở bước xử lý hậu kỳ này là bước hoàn thiện. Người phụ trách dựng phim lúc này cần sắp xếp từng chi tiết cảnh quay sao cho thật logic để có được bộ phim TVC hoàn chỉnh.

Kỹ thuật viên cần phối hợp dựng phim chỉnh sửa hình ảnh, màu sắc, âm thanh để cắt ghép. Quá trình thực hiện dành cho những tay thợ lành nghề, am hiểu chi tiết về từng cảnh quay, kịch bản và demo phim quảng cáo cần dựng. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cần tạo ra những kỹ xảo mang lại sự ấn tượng cho người thực hiện.

Người phụ trách âm thanh chuyên thực hiện nhiệm vụ chọn âm thanh, nhạc nền, nhạc kết thúc… phù hợp với nội dung quảng cáo. Ngoài ra, phụ trách âm thanh cần chú ý lời bình rõ ràng, êm mượt.

Khi mỗi người hoàn thành công việc của mình, kỹ thuật viên sẽ hoàn thiện phim quảng cáo. Mọi người kiểm tra trước sửa lỗi sau đó hoàn thiện bước thực hiện này.

Phát hành – bước 4 sản xuất phim quảng cáo

Bước cuối cùng của khâu sản xuất TVC quảng cáo là phát hành. Lúc này nhà quảng cáo cần đăng ký bản quyền và cung cấp cho nhà đài để phát hành quảng cáo.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo như thế nào bạn đã được tìm hiểu kể trên. Nếu không thể tự mình thực hiện công việc này, bạn có thể chọn tìm đến Truyền Thông Siêu Tốc sử dụng dịch vụ quay phim, tạo phim quảng cáo theo yêu cầu.